Vệ sinh làm sạch máy in đúng cách đúng quy trình

Vệ sinh làm sạch máy in đúng cách đúng quy trình

Đối với các loại máy in văn phòng, bạn cần vệ sinh thường xuyên hơn, ít nhất 1-2 tháng/ lần. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách vệ sinh máy in, nếu như làm không đúng cách, thay vì máy bền hơn thì sẽ nhanh hỏng hơn. Để giúp cho các bạn có thể hình ung ra quy trình chính xác nhất, dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn các bước vệ sinh một số loại máy in thông dụng nhất hiện nay.

Quy trình vệ sinh máy in đúng cách

Vệ sinh làm sạch máy in đúng cách đúng quy trình

Bước 1: Đầu tiên, để chuẩn bị vệ sinh máy in, bạn cần tắt máy in. Nên lưu ý là tắt bằng nút nguồn trên máy rồi hãy rút điện ra. Nếu như bạn rút điện khi máy in còn hoạt động, thì rất có thể máy in của bạn sẽ bị chập mạch, kéo theo đó tuổi thọ của máy in cũng giảm sút đáng kể. Hãy chờ đến khi máy nguội hẳn rồi tiến hành làm vệ sinh.

Bước 2: Để làm sạch máy in, bạn cần loại bỏ hết những khay giấy thừa còn sót lại bên trong máy.

Bước 3: Bạn tiến hành mở hộp mực in một cẩn thận. Tránh để mực vương vãi ra ngoài.

Cách tháo hộp mực ra khỏi máy in

Vệ sinh làm sạch máy in đúng cách đúng quy trình

Tháo cụm hộp mực (Drum + Hộp mực)
Nếu bạn chưa bao giờ tháo hộp mực ra khỏi máy in bao giờ, bạn có thể thấy quá trình này hơi phức tạp. Thực tế thì tháo hộp mực máy in hay các loại máy in khác vô cùng đơn giản. Chỉ cần gỡ nắp trước máy in ra, sau đó kéo nguyên cụm hộp mực ra khỏi máy in.

Đối với một số dòng máy in, thay vì mở nắp trước, bạn phải gở nắp ở phía trên lên để tháo cụm hộp mực ra khỏi máy in.

Tháo hộp mực ra khỏi cụm

Vệ sinh làm sạch máy in đúng cách đúng quy trình

Bởi cụm hộp mực bạn vừa tháo ra không chỉ có hộp mực, mà còn có cụm drum. Bạn cần tháo hoàn toàn hộp mực ra khỏi cụm bằng cách nhấn vào khóa màu xanh lá cây ở phía bên trái, đồng thời lấy hộp mực ra khỏi cụm.

Tiếp theo, bạn có thể thay hộp mực mới, đổ mực hay vệ sinh tùy thuộc vào lí do mà bạn muốn mở chúng ra. Sau khi đã hoàn tất; bạn trượt hộp mực vào cụm hộp mực để khớp vị trí và lắp đặt lại một cách hoàn chỉnh.

Bước 4: Kỹ thuật làm sạch trống in. Đây là một trong những bộ phận rất quan trọng. Trống in có sạch, mới cho hình ảnh sắc nét, mực ra đều và không bị nhòe.

Đối với trống trong máy in các bạn cũng không thể dùng vải hay bất kỳ một thứ gì đó để lau mà chỉ được xịt sạch, nếu có những vết mực bám vào thì ta có thể dùng tay chấm một ít nước sau đó chà nhẹ đến khi hết vết mực, tránh mạnh tay gây trầy xước.

Vệ sinh làm sạch máy in đúng cách đúng quy trình

Bước 5: Vệ sinh, làm sạch 2 thanh gạt trong máy (thanh gạt mực và thanh gạt từ).

Vì 2 thanh này đóng vai trò chính trong việc làm sạch mực trên trống nên rất dễ bị mực bám vào, lâu ngày khô lại rất dơ và khó vệ sinh. Tuy nhiên, khi vệ sinh máy in bạn tuyệt đối vẫn ko được tháo ra và không lau chùi mạnh mà chỉ nên xịt cho đến khi sạch thì thôi.

Bước 6: Làm sạch các bánh răng bằng bình xịt và vệ sinh những khu vực bị dính mực.

Bước 7: Lau chùi bên ngoài thân máy bằng cách loại nước lau kính và khăn mềm sạch. Để giữ cho thân máy luôn sạch sẽ, sáng bóng.

Lưu ý

Vệ sinh làm sạch máy in đúng cách đúng quy trình

Khi vệ sinh máy in, cần cẩn thận nhẹ nhàng với các thiết bị bên trong. Một sự bất cẩn có thể dẫn đến những hư hỏng hay lỗi khi in văn bản. Cho nên cần thực hiện đúng quy trình vệ sinh máy in đúng cách để tăng tuổi thọ sử dụng cho các loại máy in.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO