In hộp giấy có vai trò gì những loại in hộp giấy phổ biến

Về bản chất, vỏ hộp giấy cũng là một sản phẩm, một loại hàng hoá đặc biệt và được sản xuất theo dây chuyền công nghệ nhất định. Nó bao hàm cả tính nghệ thuật, mỹ thuật và kỹ thuật. Bên cạnh đó, hộp giấy còn là cơ sở cho sự phát triển của ngành công nghiệp in ấn bao bì hiện nay.

Chứa đựng và bảo vệ hàng hóa

In hộp giấy có vai trò gì những loại in hộp giấy phổ biến

Vai trò hộp giấy này đã xuất hiện từ thời cổ đại. Những sản phẩm khi được sản xuất ra đều cần có vỏ hộp giấy, chứa đựng và bao gói, ngoại trừ sản phẩm được điều chế từ nước và ngành xây dựng, khai khoáng. Mặt khác, những sản phẩm khác đều cần phải chứa đựng từ vỏ hộp giấy, tránh va đập, vỡ khi di chuyển, lưu thông từ nơi sản xuất đến vị trí tiêu dùng.

Thuận tiện khi di chuyển

In vỏ hộp bằng giấy là phương thức đơn giản và hiệu quả nhất, nhằm mang sản phẩm tốt nhất đến người tiêu dùng. Vỏ hộp giấy đóng gói, giúp sản phẩm được vận chuyển một cách thuận tiện nhất. Điển hình như những sản phẩm được làm từ thực phẩm đường, cà phê rang xay, muối, kim loại…

Bảo quản các sản phẩm

In hộp giấy có vai trò gì những loại in hộp giấy phổ biến

Vỏ hộp giấy giúp giữ gìn giá trị sử dụng, bảo quản lâu dài cho hàng hóa, nhằm chống lại những sự tác động gây ảnh hưởng tới môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, oxy hóa hay nhiễm khuẩn. Không chỉ thế, nó còn bị tác động từ bụi bẩn và nước… trong thời gian lưu kho, bốc xếp, vận chuyển và cả khâu tiêu dùng.

Giữ gìn hàng hóa khỏi bị hao hụt

Hộp giấy hỗ trợ ngăn cản sự tác động của những yếu tố thời tiết, khí hậu của từng vùng miền hay động vật gặm nhấm, nấm mốc và những yếu tố cơ học, gây ảnh hưởng đến chất lượng, số lượng của sản phẩm.

Dấu hiệu nhận biết thông tin

In hộp giấy có vai trò gì những loại in hộp giấy phổ biến

Thông qua sự thể hiện bên ngoài của vỏ hộp bằng giấy. Điển hình như hình dạng bao gói, cùng các phương pháp in ấn, trang trí nhãn hiệu và các thông tin khác liên quan đến sản phẩm. Từ đó, người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn đúng mặt hàng mà họ đang tìm kiếm. Mỗi hộp giấy sẽ mang lại sự khác biệt giữa những sản phẩm tiêu dùng. Đây là yếu tố cơ bản để “cá biệt hóa” hàng hóa.

Thúc đẩy các hoạt động kinh doanh

In hộp giấy có vai trò gì những loại in hộp giấy phổ biến

Sản phẩm này được đánh giá là công cụ marketing quan trọng của những mặt hàng tiêu dùng hiện nay. Bởi vì hộp giấy được coi là phương tiện chuyển giao thông tin từ phía người bán tới người mua hàng. Tại những cửa hàng, siêu thị, khả năng quảng cáo của hộp giấy được phát huy mạnh mẽ. Nó được ví như người bán hàng thầm lặng trong phương thức bán hàng tự lựa chọn và tự phục vụ.

Những loại in hộp giấy phổ biến

In hộp giấy có vai trò gì những loại in hộp giấy phổ biến

In hộp giấy bằng giấy đựng thực phẩm

Đối với những đơn vị sản xuất, hộp giấy là một trong những sản phẩm in hộp giấy rất cần thiết. Nó mô tả mức độ chuyên nghiệp cho từng mặt hành cung ứng ra thị trường, nhằm mang tới sức hút tiêu thụ và sự cạnh tranh cao.

In hộp bằng giấy để đựng thực phẩm gồm nhiều loại, cùng với các chức năng khác nhau. Do đó, cũng có nhiều chất liệu và công nghệ in khác nhau.

In hộp bằng giấy đựng thực phẩm

In hộp giấy có vai trò gì những loại in hộp giấy phổ biến

In hộp giấy mỹ phẩm chủ yếu được in bằng công nghệ in offset cao cấp, mang đến cho người tiêu dùng những bao bì sản phẩm chất lượng, bắt mắt và mãn nhãn nhất.

In hộp bằng giấy đựng dược phẩm

Dược phẩm là mặt hàng đặc thù, được bao bọc cẩn thận. Thế nên loại hộp giấy đựng thực phẩm không cần sử dụng đến các chất liệu quá cao cấp. Song nó vẫn phải đảm bảo được đầy đủ thông tin và chức năng bảo quản dược phẩm.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO