Catalogue và sự quan trọng của catalogue

Đối với những thương hiệu và những doanh nghiệp có vị thế cao trên thị trường thì có thể khẳng định rằng quảng bá thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp và việc quan trọng. Đối với những đơn vị về may mặc và thực phẩm thì quảng quá công ty thông qua in hộp giấy, hộp đựng sản phẩm là một điều tất yếu. Một hộp giấy có thiết kế đẹp, sắc sảo, trang nhã và chứa đựng đầy đủ những thông tin cần thiết về công ty.

catalogue 1

Song như vậy vẫn chưa đủ, cần dùng đến những phương thức khác để gia tăng hiệu quả quảng cáo như brochure, tờ rơi, ấn phẩm văn phòng, và có cả catalogue, một dạng ấn phẩm doanh nghiệp có gia công công đoạn tinh tế mang đến cho khách hàng những thông tin bổ ích về công ty, những sản phẩm mới, những chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng, những sự kiện event mà công ty tổ chức để quảng quá thương hiệu và ra mắt những sản phẩm mới.

catalogue 2

Catalogue là phương tiện dùng để giới thiệu sản phẩm được sử dụng rất rộng rãi dù là các công ty nhỏ hay các tập đoàn đa quốc gia. Đây là một sản phẩm quảng cáo dưới dạng sách, ngày nay còn được thể hiện trên các website thương mại điện tử.

Catalogue không chỉ là bản danh sách sản phẩm – dịch vụ

Nhiều người cho rằng Catalogue chỉ là tờ danh sách các sản phẩm của công ty, và nó không quá quan trọng – và do đó, họ không có nhu cầu in catalogue. Đây là nhận thức sai lầm của không ít doanh nghiệp hiện nay.

catalogue 3

Một mẫu thiết kế catalogue

Catalog không chỉ được phân phối để tăng cường kênh giao tiếp với người tiêu dùng, quảng bá thương hiệu hoặc kích cầu tiêu dùng. Nhiều hãng sản xuất xe hơi, trang sức, thời trang cao cấp, đồng hồ cao cấp, nhà sách chuyên bán những túi thổ cẩm,… đã thiết kế các catalogue dành riêng cho phòng trưng bày. Phương pháp này tạo điều kiện cho sự phân phối tập trung bằng cách trao tay trực tiếp một bản catalogue cho các khách tới thăm phòng trưng bày. Những bản catalogue này thường bao gồm nhiều thông tin chi tiết, những thông số kỹ thuật, hình minh họa cho phong cách sống… Về bản chất, chúng còn có vai trò nâng cao tác dụng của brochure và phát huy được hiệu quả đối với những nhóm khách hàng mục tiêu.

catalogue 6

Hơn nữa, catalogue ngày nay còn như 1 công cụ thể hiện sự chuyên nghiệp của các công ty đối với sản phẩm và dịch vụ của mình. Thật là thiếu tinh tế và chuyên nghiệp nếu khách hàng đến công ty bạn và không thể tìm được một quyển catalogue hay brochure các sản phẩm và dịch vụ?

catalogue 4

Lợi ích của Catalogue

Catalogue không phải là thứ dành cho tất cả mọi người. Nó là một công cụ giao tiếp có hiệu quả để thiết lập và duy trì một thương hiệu, tạo ra nhu cầu và vun đắp mối quan hệ với các khách hàng trung thành. Catalogue phát huy được hiệu quả cao khi được phối hợp với các chương trình quảng cáo, tiện ích internet, cửa hàng bán lẻ. Nếu được sử dụng một cách hiệu quả và lâu dài, nó sẽ thúc đẩy kinh doanh. Thiết kế được một catalogue có sức hấp dẫn cũng là một nghệ thuật, đòi hỏi phải có kế hoạch và sự chuẩn bị. Nếu được thực hiện đúng cách, nó sẽ trở thành một công cụ marketing có sức lan tỏa như virút truyền từ tay người này tới người khác, rồi tới tay những khách hàng tiềm năng của bạn.

catalogue 5

Không chỉ dừng lại ở đó, chúng ta hãy cùng tưởng tượng. Khi bạn đi gặp khách hàng và để lại cho họ 1 cuốn catalogue với thiết kế độc đáo, hình ảnh bắt mắt, không cần nhắc đến việc tạo ấn tượng, chắc chắn nó sẽ được vị khách hàng tiềm năng của bạn cất giữ cẩn thận. Và khi vị khách hàng ấy, do công việc bận rộn có thể chẳng còn nhớ gì thì chỉ một cái nhìn vào cuốn catalogue kia, những gì bạn nói, sản phẩm, dịch vụ và doanh nghiệp của bạn cũng sẽ được họ nhớ lại ngay tức thì. Như vậy, cuốn catalogue kia đã thay mặt bạn “chăm sóc” khách hàng tiềm năng. Nếu như những cuộc điện thoại và email thường xuyên sẽ làm phiền khách hàng thì cuốn catalogue này lại là một công cụ nhắc nhở khách hàng đầy hiệu quả.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO