Yêu cầu trước và sau khi in bạt Hiflex

Hiflex (bạt) là chất liệu quen thuộc và phổ biến trong ngành in ấn quảng cáo hiện nay. Nhờ giá thành rẻ nên chất liệu này thường được dùng với mục đích ngắn ngày từ đó giảm chi phí quảng cáo cho người sử dụng.

Chọn độ phân giải và kích thước, định dạng file

Yêu cầu trước và sau khi in bạt Hiflex

Máy in kĩ thuật số khổ lớn thực chất là một dạng máy in quảng cáo nên cách sử dụng đầu tiên là bạn cần chọn độ phân giải, kích thước cho phù hợp với khổ rộng của bản in thực tế. Tùy theo tầm nhìn xa của bảng hiệu hay phông bạt mà bạn tùy chọn độ nét tương ứng ví dụ như chỉ cần cách vài mét thì 50-100DPI là đủ nhưng nếu xa hơn thì độ phân giải cũng phải tăng theo đặc biệt là với các loại ấn phẩm cầm tay thì độ nét càng phải cao.

Một bước quan trọng không kém trong cách sử dụng máy in kĩ thuật số khổ lớn là định dạng file. Thực tế thì như các dòng máy in phun khổ lớn hay máy in pp khổ lớn thì file có đuôi gì thì cũng không quá quan trọng mà điều cần là liệu phần mềm của bạn đọc được file gì thì bạn nên đổi về file đó. Thông thường file hay được dùng là Tiff, còn quảng cáo ngoài trời thì Corel hoặc Ai. Bạn nên chọn cho phù hợp để bản in ra được chuẩn.

Yêu cầu trước và sau khi in bạt Hiflex

Yêu cầu trước và sau khi in bạt Hiflex

1. Trước khi in

–Máy in kĩ thuật số cỡ nhỏ thì thường không cần chú ý quá nhiều về phần biên nhưng với in bạt thì khác bạn cần chừa ra khoảng 10-15 cm tùy theo độ lớn của tấm bạt để có thể sử dụng làm khung tùy theo ý của khách hàng.

– Đối với in băng rôn, banner thì cần yêu cầu thêm là phải xỏ dây để treo ngang lại cũng cần chừa biên sau khi in xong thì dán biên lại dùng làm chỗ để luồn dây qua.

– Lưu ý phải chọn khổ in tùy theo khổ của máy in nếu máy in khổ nhỏ thì bạn cần tiến hành chia file để ghép bạt.

Yêu cầu trước và sau khi in bạt Hiflex

2.Sau khi in

Nếu như cách sử dụng máy in Hiflex đã quan trọng thì phần công việc sau khi in cũng cần thiết không kém. Tuy đây chỉ là vài lưu ý nhỏ nhưng lại là cách để bạn giúp khách hàng đỡ tốn công sức từ đó thu hút được nhiều khách hơn thông qua sự chu đáo của mình.

– Với băng rôn bạn nhớ dán kĩ lại đường biên.

– Chọn cách đóng khoen để bang rôn được căng hơn.

– Với loại banner, bang rôn dùng để treo thì hãy xỏ dâu hai đầu để trông được đẹp mắt và căng đều hơn.

Cân chỉnh màu sắc trong in kỹ thuật số

Yêu cầu trước và sau khi in bạt Hiflex

Trong in ấn kỹ thuật số (Digital Printing), màu sắc là yếu tố quyết định đến sự thành công của một sản phẩm in ấn, bởi nó tác động trực tiếp đến thị giác của người xem. Màu sắc hài hòa sẽ cuốn hút sự hứng thú, tò mò của người xem. Chính vì thế, khi in ấn, người thiết kế phải quan tâm đến việc cân chỉnh màu sắc sao cho phù hợp với nội dung, đặc biệt là theo nhu cầu thẩm mỹ của khách hàng.

Màu sắc thông thường: Là một trong những phần khó nhất của thiết kế để hiển thị chính xác với một khách hàng nó tác động rất lớn trong việc nhận thức của con người. Mỗi người nhìn thấy màu sắc có thể khác nhau, tùy thuộc vào cấu trúc của mắt của từng người. Điều này đặc biệt đúng trong phạm vi của các dải màu xanh. Màu sắc cũng có thể tác động mỗi bên khi được đặt bên cạnh màu khác. Có thể thông qua sự phản chiếu hoặc là một ảo ảnh thị giác. Để chứng minh điều này, giữ một mảnh giấy có màu sáng hoặc đối tượng bên cạnh một mảnh giấy trắng gần một cửa sổ sáng. Mảnh giấy sẽ biến thành màu khác.

Yêu cầu trước và sau khi in bạt Hiflex

Màu sắc trong in ấn kỹ thuật số: Màu sắc hiển thị trên màn hình được kết hợp bởi màu đỏ (Red), xanh lá cây (Green) và xanh dương (Blue) (hay được gọi là RGB), trong khi những màu được in ra lại được tạo bởi bốn màu xanh lam (Cyan), đỏ tươi (Magenta), vàng (Yellow) và đen (Y-Black) (hay được gọi là CMYK). Đây là bốn màu chuẩn trong in ấn. Để tạo ra màu sắc phù hợp, thì trong in ấn bạn xác định khoảng màu để chỉnh sửa và hiện thì hình dưới dạng RGB tiếp sau đó là chỉnh sửa, hiển thị và in hình dưới dạng CMYK.

Yêu cầu trước và sau khi in bạt Hiflex

Việc xác định màu in nào khi kết nối với hệ thống máy in màu của các phần mềm như Corel, Photoshop hay AI cũng sẽ tự động chuyển đổi màu của hình khung sang dạng thức CMYK. Bộ bốn trị số CMYK diễn đạt màu hình khung sẽ giúp máy in điều khiển liều lượng mực từ bốn hộp mực CMYK để tạo ra màu cần thiết trên giấy. Với máy in có độ phân giải càng cao, mắt ta càng không thể nhận ra các chấm màu CMYK tách biệt và ảo giác màu sắc càng được củng cố. Đây quả thực là sự vận dụng tuyệt vời của nguyên lý màu phản xạ. Cần chú ý rằng nhờ có thành phần K, việc điều khiển “độ đen” của chấm màu bởi mực đen tỏ ra hiệu quả hơn (tiết kiện mực tốt hơn) so với trường hợp chỉ dùng ba màu mực CMY.

⇒Tham khảo các sản phẩm in chất lượng cao mẫu mã đẹp tại: https://inthanhmy.com/

⇒Xem thêm các loại in: hộp nhựa trong

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO