Cách in và những quy cách catalogue đẹp chuyên nghiệp

In catalouge là ấn phẩm giới thiệu chi tiết các sản phẩm, tính năng của sản phẩm, hình ảnh trực quan, hấp dẫn nhất. Bên cạnh đó Catalogue được thiết kế đẳng cấp và in ấn chuyên nghiệp sẽ làm uy tín và hình ảnh doanh nghiệp, thương hiệu sản phẩm hằn sâu vào tâm trí khách hàng. Khiến khách hàng dễ dàng nhớ đến thương hiệu của mình. Việc in catalogue là phần rất quan trọng không thể thiếu đối với doanh nghiệp và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh, hiệu quả chiến dịch truyền thông quảng báo thương hiệu của doanh nghiệp.

Cách in và những quy cách catalogue đẹp chuyên nghiệp

Những quy cách in catalogue thông dụng nhất

Cách in và những quy cách catalogue đẹp chuyên nghiệp

Kích thước:
Việc lựa chọn kích thước hợp lí giúp cho cuốn catalogue gọn, đẹp và tiết kiệm nhiều chi phí cho doanh nghiệp. Những kích thước phổ biến cho cuốn catalogue hiện nay là:

Khổ A4 (20.5 x 29.5 cm): Kích thước này phổ biến nhất đối với thiết kế và in ấn catalogue hiện nay. Với kích thước này, khổ giấy in sẽ là 32x43cm, cho ra đời cuốn catalogue kích thước gập là 20.5×29.5 cm và kích thước mở là 41 x 29,5 cm.
Khổ A5 (14.5 x 20.5): với kích thước bằng ½ khổ A4, mẫu thiết kế sẽ được dàn đều ra khổ in 32x42cm để tránh lãng phí khổ giấy nhằm tiết kiệm tối đa chi phí cho doanh nghiệp.
Những kích thước khác: Ngoài A4 và A5, doanh nghiệp vẫn có thể lựa chọn nhiều cỡ khác nhau. Tuy nhiên, A4 và A5 vẫn là những ưu tiên hàng đầu, bởi hiện nay, đa phần các công ty in ấn đều sử dụng máy in với công nghệ in offset, nếu kích thước không phổ biến sẽ làm lãng phí giấy, đẩy giá thành của cuốn catalogue lên cao.

Các kích thước in catalogue phổ biến trên thị trường

Cách in và những quy cách catalogue đẹp chuyên nghiệp

Việc lựa chọn kích thước in ấn có vai trò hết sức quan trọng. Nếu chẳng may lựa chọn kích thước catalog không hợp lý thì không những không giảm được chi phí in ấn mà nó còn gây lãng phí giấy, thừa giấy, làm giảm độ thu hút của ấn phẩm, tạo cảm giác không chuyên nghiệp.

Kích thước khổ A4 (20.5 x 29.5 cm) là kích thước thông dụng nhất khi in catalog
Kích thước A4 đứng: 21 x 29.7cm khổ trải 42 x 29.7cm.
Kích thước A4 ngang: 29.7 x 21cm khổ trải 59.6 x 21cm ( ít sử dụng hơn vì khá bất tiện), hợp lý với việc giới thiệu các dự án bất động sản hoặc khách sạn.

Kích thước catalogue vuông(10 x 10 cm, 15 x 15 cm, 21 x 21 cm)
Một cuốn catalogue khổ 21 x 21 cm (loại khổ vuông cho giấy A4) sẽ tạo cảm giác đặc biệt cho người xem. Nó có thể phù hợp với một sản phẩm thời trang, mẫu ảnh, nội thất, thiết kế, catalogue ấn phẩm văn phòng, …
​Kích thước A5 (14.5 x 20.5 cm)
Kích thước catalogue A5: Catalogue A5 có kích thước 21 x 14.8 cm vì vậy bạn không sợ bị nhỡ khổ giấy (khổ in là 32 x 43 cm). Để dễ hình dung bạn chỉ cần đặt những quyển catalogue cạnh nhau và chọn kích thước sao cho tổng các cạnh gần bằng với khổ giấy in catalogue như ở trên.
Catalogue dạng sách 17 x25 cm
Sách là sản phẩm thông dụng thương mại , nên được tối ưu chi phí cho sản xuất , vì khổ này được thiết kế cho giấy in thương mại , nó cũng nhưng catalogue A4 , A5 , đều là sự lựa chọn tốt nhất về kích thước khi sản xuất , giảm chi phí giá thành in ấn

Các kích thước catalogue khác:

 

5.5” x 8.5” — (catalogue ngang) phù hợp với cho việc giới thiệu hình ảnh sản phẩm với mô tả ngắn . Thường được sử dụng cho công ty, cửa hàng đồng hồ, trang sức.
• 6” x 6” tới 6” x 9” — mô tả các sản phẩm / dịch vụ có số lượng nhỏ, ít tính năng.
• 8.5” x 11 tới 9” x 12” — phù hợp trong các ngành thời trang may mặc.
• 12” x 12” — Kích thước tiêu chuẩn lớn nhất cho catalog. Được sử dụng khi có nhiều sản phẩm/dịch vụ. Catalogue dạng này có thể chứa nhiều thông tin hơn phù hợp để giới thiệu sản phẩm trong cửa hàng bách hóa hay siêu thị.

Số trang:
Về kĩ thuật, số lượng trang trong thiết kế và in  catalogue là không giới hạn. Điều đáng quan tâm là làm sao đưa thông tin đầy đủ, súc tích và có khả năng thuyết phục khách hàng cao. Một cuốn catalogue nhồi nhét quá nhiều thông tin, dày cộp khiến khách hàng nắm bắt xao nhãng thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải, bên cạnh đó, việc có quá nhiều trang gây tốn kém chi phí mà hiệu quả mang lại không cao.

Cách in và những quy cách catalogue đẹp chuyên nghiệp

Thông thường, một cuốn catalogue đầy đủ sẽ có những thành phần sau: ảnh bìa trước (1 trang), trang giới thiệu (thể hiện ngắn gọn, súc tích về doanh nghiệp, ngay cả khi doanh nghiệp có bề dày phát triển lâu dài hoặc có nhiều thành tích, cũng nên gói gọn thông tin trong 1 trang duy nhất), bảng nội dung (1 trang), trang sản phẩm (số lượng trang phụ thuộc vào sản phẩm mà doanh nghiệp muốn giới thiệu), trang cuối (1 trang), ảnh bìa sau (1 trang).

Chất liệu giấy in
Có nhiều chất liệu giấy để in catalogue như giấy Couche, Giấy Offset, giấy Bristol, Giấy Ivory… Nhưng giấy Couche là thường được sử dụng phổ biến nhất bởi độ bóng đẹp của giấy, có bề mặt bóng mịn, láng, bắt mắt, sáng, có độ chuẩn xác về màu sắc và độ nét hình ảnh cao.. Trong thiết kế và in ấn catalogue chuyên nghiệp, đa số các công ty in ấn đều sử dụng chất liệu Couhe.

Về định lượng giấy, doanh nghiệp sẽ được nhân viên kĩ thuật hỗ trợ tư vấn, tuy nhiên, doanh nghiệp cũng cần nắm rõ những kiến thức cơ bản: cuốn catalogue ít trang nên sử dụng giấy dày với định lượng giấy cao hơn; trong khi cuốn catalogue dày nên chọn giấy mỏng với định lượng giấy thấp hơn.

Nếu số lượng trang catalogue từ 8 – 10 trang, nên chọn giấy C250 g/m2 để in cả bìa và phần nội dung. Nếu số lượng trang nhiều hơn, in bìa bằng giấy C300g/m2 và in phần nội dung bằng giấy C200g/m2 hoặc C150g/m2 là hợp lí.

Nếu cuốn catalogue đòi hỏi sự sang trọng, doanh nghiệp có thể chọn loại giấy mỹ thuật, tuy nhiên in trên giấy mỹ thuật làm màu sắc và hình ảnh không chuẩn và sắc nét như in trên giấy Couche.

Định lượng (độ dày mỏng)

Cách in và những quy cách catalogue đẹp chuyên nghiệp
CATALOGUE MTV 2014

Catalogue sử dụng định lượng giấy C100gr, C120gr, C150gr, C200gr, C230gr, C250gr, C300gr thường được sử dụng. Tờ bìa của catalgoue nên sử dụng giấy dày hơn như từ C250gr, C300gr để đảm bảo độ cứng cho cuốn catalgoue. Đối các trang ruột của cuốn catalogue thì sử dụng giấy mỏng hơn. (Định lượng giấy không ảnh hưởng đến chất lượng in ấn vì bề mặt giấy là hoàn toàn giống nhau. Chúng chỉ khách nhau ở độ dày mỏng của tờ giấy).

In ấn
Catalogue thường được in nhiều màu tất cả các trang. Trong thiết kế và in ấn catalogue, in offset là phổ biến nhất bởi đây là công nghệ in cho hình ảnh sắc nét, trung thực cao, giá thành rẻ, phù hợp cho các ấn phẩm thương mại của doanh nghiệp.

Gia công Catalgoue
Cán bóng, cán mờ là phương pháp cán nilong lên bề mặt giấy sau khi in, giúp tăng độ bóng, độ sáng, tăng khả năng giữ màu, chống thấm nước, giữ được sản phẩm lâu dài. Trong thiết kế in ấn catalogue, cán mờ được ưu tiên vì phương pháp này thân thiện hơn với người đọc và tạo sự sang trọng cho cuốn catalogue của doanh nghiệp.

Cán bóng: màu sắc sau khi cán sẽ sáng hơn

Cách in và những quy cách catalogue đẹp chuyên nghiệp

 

Cán mờ: màu sắc tối hơn, tạo sự sang trọng.
Những quy cách đóng gáy: Đóng gáy là việc gia công cố định các trang sau khi in lại với nhau để tạo nên một cuốn catalogue hoàn chỉnh. Có nhiều phương pháp đóng gáy: đóng gáy bấm kim giữa, bấm kim ngang, đóng gáy lò xo, đóng gáy keo,.. Tùy theo số lượng trang và chi phí mà doanh nghiệp sẽ lựa chọn một phương pháp đóng gáy phù hợp nhất.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO