Nhận làm khuôn mẫu tại Bình Chánh

Khuôn mẫu là một dụng cụ làm bằng kim loại để tạo hình sản phẩm theo phương pháp định hình, gia công và làm khuôn mẫu được thiết kế và chế tạo để sử dụng cho một số công đoạn của quá trình gia công cơ khí chính xác, nó có thể được sử dụng một lần hoặc nhiều lần.

Kết cấu và kích thước của khuôn mẫu được thiết kế, chế tạo phụ thuộc vào hình dạng, kiểu dáng, chất lượng và số lượng của sản phẩm cần tạo ra.

Ngoài ra, còn có rất nhiều vấn đề liên quan khác cần phải quan tâm để các thông số công nghệ sản phẩm, tính chất vật liệu gia công, các chỉ tiêu về tính kinh tế của bộ khuôn mẫu.

3
Nhận làm khuôn mẫu tại Bình Chánh

Một trong những nguyên nhân cần được đề cập đến là các doanh nghiệp sản xuất khuôn mẫu hay gia công túi giấy trong nước hiện đa phần hoạt động ở tình trạng tự khép kín, chưa có sự phối hợp.

Liên kết với nhau để đi vào thiết kế và sản xuất chuyên sâu vào một hoặc một số mặt hàng cùng chủng loại; trang thiết bị ở hầu hết các cơ sở thuộc trình độ công nghệ thấp.

Với hoặc có nơi đã đầu tư trang thiết bị công nghệ cao, nhưng sự đầu tư lại trùng lặp do chưa có sự hợp tác giữa các doanh nghiệp trong sản xuất.

Bên cạnh đó, nguồn nhân lực thiết kế, chế tạo và chuyển giao công nghệ cũng bị phân tán. Cũng do sản xuất nhỏ lẻ nên ngay cả việc nhập thép hợp kim làm khuôn mẫu cũng phải nhập khẩu với giá thành cao.

Những điều này giải thích vì sao chi phí sản xuất khuôn mẫu của các doanh nghiệp Việt Nam luôn lớn, dẫn đến hiệu quả sản xuất bị hạn chế.

1
Nhận làm khuôn mẫu tại Bình Chánh
  • Một bộ khuôn mẫu hoàn chỉnh là được tạo thành từ nhiều bộ phận và chi tiết nhỏ lắp ráp với nhau

Mục đích của việc chế tạo khuôn mẫu là làm cho sản phẩm có độ chính xác cao, nâng cao tính thẩm mỹ, giúp quá trình sản xuất được nhanh hơn, giá thành rẻ hơn và mang tính ổn định cao.

Khuôn mẫu có nhiều loại nhưng phổ biết có các loại cơ bản sau: Khuôn dập là dụng cụ được thiết kế để tạo hình sản phẩm dưới tác động của áp lực, dùng để tạo hình thường ở trạng thái nguội và có dạng tấm mỏng như thép cacbon tấm, thép không gỉ, hợp kim nhôm, hợp kim magie,…

  • Khuôn dập được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp ôtô, xe máy, đồ gia dụng,….
khay-nhua-định-hình
Nhận làm khuôn mẫu tại Bình Chánh

Khuôn nhựa là dụng cụ được lắp ghép với nhau từ nhiều chi tiết và được sử dụng để tạo hình sản phẩm mà nguyên liệu gia công được sử dụng bằng nhựa.

Khuôn nhựa được chia ra thành hai phần khuôn chính: Phần khuôn cố định: được gá trên tấm cố định của máy ép nhựa. Phần khuôn di động: được gá trên tấm di động của máy ép nhựa.

Trong một bộ khuôn nhựa phần lõm vào sẽ xác định hình dạng bên ngoài của sản phẩm hay còn được gọi là lòng khuôn. Phần lồi ra được xác định hình dạng bên trong của sản phẩm hay còn được gọi là phần lõi.

Một bộ khuôn có thể có một hoặc nhiều lòng khuôn và lõi, phần tiếp xúc giữa lòng khuôn và lõi được gọi là mặt phân khuôn.

Công ty In Thành Mỹ hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, chế tạo, sản xuất khuôn mẫu hàng đầu tại Bình Chánh. Chúng tôi hy vọng được hợp tác cùng quý khách hàng trong thời gian sớm nhất.

CÔNG TY TNHH IN THÀNH MỸ

  • Địa chỉ: Số 338/38-40-42 Âu Cơ, Phường 10, Q.Tân Bình, TP.HCM
  • VPGD: C7 Gò Cẩm Đệm, Phường 10, Q.Tân Bình,TP.HCM
  • Email: inthanhmy@gmail.com
  • Website: Inthanhmy.com
  • Điện thoại: (84-8) – 38 619 282 – 39 753 124
  • Fax: 08. 38 617 558
  • Hotline: 0912 380 998 – 0913 248 781
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO