Công nghệ đầu phun đối với máy in phun

Nên lựa chọn công nghệ phổ biến trên thế giới để dễ dàng thay thế. Loại công nghệ của Nhật: đầu phun DX4, DX5 có độ phân giải cao (1440dpi), thường dùng trên các máy: Epson, Mimaki, Mutoh, Roland. Mới đây xuất hiện thêm đầu Seiko, Konica dùng cho máy Trung Quốc và Nhật.

Công nghệ đầu phun đối với máy in phun

Công nghệ đầu phun đối với máy in phun

Loại công nghệ in của Anh (đầu phun XAAR): có độ phân giải 200dpi (Xaar-XJ128-200), 360dpi (Xaar-XJ128-360), 720dpi (Xaar 382 Proton)…thường thấy trên các máy Trung quốc dùng để in banner & billboard.

Loại công nghệ của Mỹ (đầu phun Spectra): có độ phân giải 720dpi dùng trên các máy Châu Âu, Mỹ và cả Trung Quốc.

Chất lượng và giá thành mực in

Công nghệ đầu phun đối với máy in phun

Các bạn nên chọn hãng mực in có thương hiệu vì mực in càng kém chất lượng thì phế phẩm càng nhiều, càng mau hư đầu phun, màu sắc không bền, uy tín của bạn càng giảm.

Tốc độ in

Công nghệ đầu phun đối với máy in phun

Tốc độ in là một điểm dữ liệu quan trọng khác cần nghĩ đến. Tốc độ máy in mực được đo bằng số lượng bản in khổ D nó có thể xuất ra trong một phút. Bản in khổ D là 24 inch x 36 inch. Đây là kích thước tiêu chuẩn cho các ứng dụng kiến ​​trúc và kỹ thuật.

Tốc độ của máy in phun được đo bằng cách chúng có thể in được bao nhiêu feet vuông mỗi phút. Khi so sánh tốc độ, hãy ghi nhớ mối quan hệ giữa tốc độ in và chất lượng hình ảnh in nhãn cuộn. Hầu hết các máy in khổ lớn in nhanh hơn với chất lượng thấp hơn. Hãy chắc chắn rằng thiết bị bạn đang đánh giá có thể tạo ra chất lượng mà bạn cần.

Đánh giá tốc độ in

Công nghệ đầu phun đối với máy in phun

Nếu bạn in 2000 bản in khổ D trở lên mỗi tháng, bạn có thể sẽ muốn có một máy in khổ rộng dựa trên mực.

Nếu khối lượng in của bạn thấp hơn, chẳng hạn dưới 2000 bản in khổ D mỗi tháng, máy in phun có thể sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Máy in khổ lớn sử dụng mực thường có giá cao hơn so với kiểu máy in phun tương đương, nhưng các thiết bị dựa trên mực gần như luôn có chi phí vận hành thấp hơn.
Các tính năng khác của máy in khổ lớn.

Công nghệ đầu phun đối với máy in phun

Chức năng Quét / Sao chụp: cho phép máy in quét các bản gốc của bản cứng và tạo một số lượng bản sao cụ thể.

Máy cắt giấy tự động: tách từng bản in khỏi cuộn giấy.

Nhiều nguồn giấy chứa nhiều hơn một cuộn kích thước cùng một lúc để cho phép in các tài liệu có kích thước khác nhau hoặc các loại chất nền khác nhau.

Các thùng phương tiện và khay bắt: sẽ tự động thu thập và sắp xếp đầu ra để cho phép máy in khổ lớn của bạn hoạt động không cần giám sát.

DFE / RIP cao cấp như Onyx, Caldera hoặc EFI Fiery sẽ bổ sung thêm tốc độ, chức năng, quản lý màu và khả năng điều khiển nhiều động cơ in định dạng rộng.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO