Xu hướng sử dụng smartphone màn hình lớn ngày càng tăng cao

Màn hình của những chiếc điện thoại đang ngày càng lớn hơn. Ngay cả những hãng bảo thủ như Apple cũng đã gia nhập cuộc đua màn hình lớn với iPhone 6 Plus. Và dường như những smartphone màn hình lớn đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới doanh số của máy tính bảng.

Xu hướng sử dụng smartphone màn hình lớn ngày càng tăng cao


Theo một nghiên cứu được công bố mới đây bởi IDC, doanh số thị trường máy tính bảng toàn cầu quý II vừa qua đã giảm 7% so với năm ngoái và giảm 4% so với quý trước đó.
iPad, chiếc máy tính bảng bán chạy nhất thế giới của Apple cũng đang gặp phải khó khăn trong tiêu thụ. Doanh số của cả iPad 9,7inch và iPad mini đã giảm 26% kể từ năm 2013.
Trong quý II vừa qua, Apple bán được 10,9 triệu chiếc iPad. Samsung đứng ở vị trí thứ 2, với 7,6 triệu chiếc. Lenovo ở vị trí tiếp theo với 2,5 triệu chiếc.
Đương nhiên, những chiếc điện thoại màn hình lớn không phải là lý do duy nhất tạo nên đà suy giảm này. Máy tính bảng không cần cập nhật thường xuyên giống như điện thoại. Chúng thường được tặng cho các thành viên khác trong gia đình hoặc bạn bè khi đã lỗi thời.
Ngoài ra, việc những chiếc laptop với thiết kế ngày càng mỏng và nhẹ (như chiếc Macbook mới của Apple) cũng khiến doanh số máy tính bảng suy giảm.
“Vòng đời dài hơn, sự canh tranh đến từ những chiếc điện thoại màn hình lớn hơn kết hợp với một thực tế là người dùng có thể càn đặt phiên bản hệ điều hành mới nhất lên những chiếc máy tính bảng đã cũ của họ đã khiến cho nhu cầu đối với những thiết bị này giảm sút”, Jitesh Ubrani, của IDC nói.
Ubrani nói rằng, thị phần của máy tính bảng có thể ấm trở lại nếu như các nhà sản xuất sớm đưa ra được những tính năng cải tiến sáng tạo như Split View trên iOS 9 hay các thiết bị 2 trong 1 (vừa máy tính bảng vừa laptop) trở nên phổ biến.
Thực tế, giới quan sát công nghiệp đã nhận thấy sự sụt giảm của thị trường máy tính bảng kể từ tháng 2 năm nay. Những chiếc điện thoại màn hình lớn và laptop ngày càng mỏng đang làm tốt chức năng của chúng và người ta không còn cần nhiều tới một chiếc máy tính bảng vốn là sự dung hợp tính năng của cả 2 nữa.
( Theo VietnamNet )

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO