Tìm hiểu các loại giấy in tem bảo hành

Tem bảo hành là một trong những dấu hiệu nhận biết sản phẩm, giúp người tiêu dùng có thể nhận diện được sản phẩm đó là của doanh nghiệp nào, để tránh việc mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng. Đồng thời, nó cũng giúp người tiêu dùng nhận biết xem các sản phẩm có còn mới nguyên vẹn hay không, giúp các nhà sản xuất có thể bảo hành sản phẩm của mình một cách tốt nhất vì vậy chúng đóng vai trò rất quan trọng, mà quan trọng thì không thể thiếu.

Tìm hiểu các loại giấy in tem bảo hành

Giấy in tem bảo hành

Tem bảo hành được biết đến là một trong những vật không thể thiếu đối với các nhà sản xuất khi muốn đưa các sản phẩm của mình ra thị trường để tiêu thụ. Đặc biệt là những thị trường lớn có sức cạnh tranh và tiêu thụ mãnh mẽ.

Giấy in tem bảo hành được sử dụng là loại nào? Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều chất liệu khác nhau được sử dụng để in tem bảo hành. Chất liệu chủ yếu được sử dụng đó là chất liệu giấy decal, giấy in chuyển nhiệt, giấy decal có rất nhiều loại.

Chất liệu decal giấy

Có tính chất bám dính cực tốt, có thể in rất nhanh và dễ dàng không đòi hỏi phải ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất.

Chất liệu decal nhựa

Tìm hiểu các loại giấy in tem bảo hành

Loại này có tính lưu giữ thông tin rất tốt, không bị phai màu, bền với thời gian, chống nước rất hiệu quả. Chúng thường được sử dụng trên các thiết bị điện tử điện lạnh, máy móc để nhận diện thương hiệu.

Chất liệu decal bạc

Có tính chất bám dính tốt, lên màu sắc cực đẹp, chống nước hiệu quả khi được sử dụng để in tem bảo hành.

Chất liệu decal bạc được sử dụng rất nhiều tuy nhiên giá thành của nó thì đắt hơn nhiều so với các loại chất liệu còn lại.

Chất liệu decal vải: Các loại giấy in này hiếm khi được sử dụng.

Lựa chọn giấy in tem bảo hành cho sản phẩm

Tìm hiểu các loại giấy in tem bảo hành

Để có thể lựa chọn được loại giấy in tem bảo hành cho sản phẩm các bạn cần căn cứ vào rất nhiều yếu tố khác nhau, nếu không phải là một người sành sỏi về lĩnh vực in ấn thì bạn hãy xin ý kiến của các chuyên gia trước khi muốn in tem bảo hành. Làm như thế thì sản phẩm của bạn sẽ đạt được hiệu quả cao và tiết kiệm được tối đa chi phí khi in tem.

Căn cứ để lựa chọn giấy in tem bảo hành

Tìm hiểu các loại giấy in tem bảo hành

Căn cứ vào loại tem bảo hành bạn sẽ in: Tem bảo hành có 2 loại chính đó là tem bảo hành dai và tem bảo hành dòn. Khi in tem bảo hành dòn người ta thường sử dụng chất liệu decal giấy và khi in tem bảo hành dai người ta sẽ sử dụng chất liệu decal bạc và decal nhựa.

Căn cứ vào sản phẩm được dán tem bảo hành: Tem bảo hành được dán ở các sản phẩm điện tử, điện lạnh thường là tem bảo hành có chất lượng cao, rất bền theo thời gian. Loại này thường sử dụng chất liệu là decal nhựa. Các tem bảo hành được dán ở các hộp bánh kẹo, mỹ phẩm thường có tuổi thọ thấp hơn nhưng bắt mắt hơn và thường sử dụng chất liệu decal bạc. Sản phẩm cao cấp sử dụng lâu dài chất liệu in tem bảo hành cũng sẽ tốt hơn so với những sản phẩm sử dụng trong thời gian ngắn.

Tìm hiểu các loại giấy in tem bảo hành

Căn cứ vào vị trí dán tem bảo hành: Với các loại tem được dán ngay ở nắp hộp nhằm đánh dấu sự tháo dỡ bóc mở thường là các loại tem bảo hành dễ vỡ như tem bảo hành làm bằng chất liệu decal giấy, decal bạc. Với những loại tem được dán ở nhãn mác phục vụ cho việc bảo hành và nhận diện thương hiệu cũng có thể sử dụng chất liệu decal giấy, decal bạc, tuy nhiên loại decal nhựa vẫn được ưu tiên hơn hết trên các sản phẩm máy móc thiết bị.

Căn cứ vào nguồn chi phí: Nguồn chi phí dành cho in tem bảo hành ít bạn sẽ phải buộc sử dụng các chất liệu in tem bảo hành giá rẻ kém chất lượng hơn so với nguồn chi phí dư giả.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO