Thỏi vàng trị giá gần 300 triệu suýt bị ném đi

Một người đàn ông nhặt được một thỏi kim loại dưới con sông , do không biết nó là gì nên ông đã tính vứt nó đi nhưng nhờ sự may mắn nên ông còn giữ lại và ông càng bất ngờ hơn khì biết giá trị của nó tương đương 10.000 bảng Anh (hơn 300 triệu đồng) .

Thỏi vàng trị giá gần 300 triệu suýt bị ném đi


Mẩu kim loại quý – được cho là thỏi vàng lớn nhất trong 7 thập kỷ qua được phát hiện tại Scotland – được một người đãi vàng ở Canada tìm thấy dưới sông gần Wanlockhead, Dumfries và Galloway vào sáng 4/6.
Người ta tin rằng thỏi vàng 20 carat nặng khoảng 18 gram này sẽ gây ra một cơn sốt vàng tại khu vực này.
Ông John, người tìm ra thỏi vàng đã tìm thấy nó dưới sự giám sát của chuyên gia Leon Kirk. Ông Kirk hiện đang điều hành một khóa đãi vàng tại Bảo tàng Lead Mining ở ngôi làng cao nhất Scotland.
John nói: “Leon nói với tôi cách làm thế nào để tìm ra quặng hemafit, một loại khoáng chất màu đỏ thường tìm thấy cùng với vàng”
Sau đó, ông nhìn thấy một mảnh kim loại nằm dưới nước và nhặt nó lên. Ban đầu, thấy nó không giống thứ cần tìm, ông John định ném nó đi. Nhưng sau đó, ông quyết định hỏi Leon. “Tôi hỏi cái này có phải vàng không và không hiểu được sự phấn khích của mình”.
Quặng vàng có kích thước như thế này là cực kỳ hiếm tại Scotland – một đất nước không có ngành công nghiệp khai thác mỏ vàng thương mại.
(Theo Dailymail)

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO