Sư tử leo lên cây tránh ruồi

Sư tử được mệnh danh là chúa sơn lâm ở trong rừng không có con vật nào dám đụng đến loài sư tử này, tuy nhiên có một loại côn trùng không hề sợ sư tử , đó chính là ruồi.

Sư tử leo lên cây tránh ruồi


Trước mắt Bobby-Jo Clow lúc đó là một cảnh tượng hết sức lạ lùng: ít nhất 15 con sư tử đang nằm vắt vẻo đủ mọi tư thế ở độ cao cách mặt đất 4 – 5 mét trên một cái cây.
Ít nhất 15 con sư tử đã leo lên một cái cây ở Serengeti (Tanzania) và nằm vắt vẻo trên khắp các cành để tránh tình trạng ruồi nhặng gia tăng ở thảm cỏ sau những cơn mưa kéo dài.

Sư tử leo lên cây tránh ruồi

 Những bức ảnh này được nhiếp ảnh gia Bobby-Jo Clow (32 tuổi, từ Dubbo, Australia) chụp lại khi ông cùng đoàn du lịch của mình đang thăm thú khu vực Serengeti (nước Cộng hòa thống nhất Tanzania).

Sư tử leo lên cây tránh ruồi

Bobby-Jo Clow đã liều mình lại gần cái cây đủ để nghe thấy tiếng ngáy của những con sư tử và chụp lại hình ảnh khó tin này. Theo lời mô tả của Bobby-Jo Clow, những con sư tử này di chuyển khá vụng về trên các cành cây mảnh khảnh.
 Theo lời của hướng dẫn viên, lí do khiến những con sư tử này phải nhất loạt leo lên cây là bởi dưới đất quá nhiều… ruồi. Sau những cơn mưa kéo dài ở Serengeti, số lượng ruồi nhặng ở thảm cỏ đã tăng mạnh và khiến ngay cả những “chúa sơn lâm” cũng không thể chịu nổi.
( Theo tienphong.vn )

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO