Nokia chuẩn bị tái xuất trên thị trường điện thoại

Điện thoại Nokia từ lâu được biết đến như là một trong những sản phẩm di động được nhiều người yêu thích và ưa chuộng sử dụng với những ưu điểm và giá trị tiện ích cũng như độ bền khá cao , và giờ đây trong tương lai gần thì hãng điện thoại Nokia nổi tiếng chuẩn bị tái xuất trên thị trường đầy cạnh tranh như hiện nay.

Nokia chuẩn bị tái xuất trên thị trường điện thoại


Thương vụ thế kỷ Microsoft thâu tóm mảng thiết bị di động của Nokia vào năm 2013 đến nay vẫn làm không ít người “giật mình” khi nghĩ lại. Những người hâm mộ Nokia vẫn mong đợi từng ngày tới khi nhà sản xuất thần tượng của họ trở lại.
Mới đây, những động thái rất cụ thể của Nokia đang cho người hâm mộ thấy hãng thực sự mong muốn trở lại “mảnh đất”, nơi họ từng làm bá chủ lớn, đến thế nào.

Nokia chuẩn bị tái xuất trên thị trường điện thoại

Theo điều khoản mua bán với Microsoft thì Nokia sẽ không được phép tạo ra những chiếc điện thoại cho tới hết năm 2016, tức là còn gần một năm rưỡi nữa. Tuy nhiên Nokia đang “bí mật” thực hiện kế hoạch của mình ở mảng này. Theo Reuter, Nokia đang “tuyển quân” là những kỹ sư viết phần mềm thông qua quảng cáo trên Linked, trong đó có cả những kỹ sư Android.
Nokia cũng đang tích cực tìm đối tác sản xuất thiết bị di động để tạo ra những sản phẩm mới mang thương hiệu của mình mà ví dụ tiêu biểu nhất là mẫu tablet Nokia N1. Mẫu máy tính bảng này đã nhận được phản hồi rất tốt từ phía khách hàng, từ Trung Quốc cho tới Châu Âu. Ngoài ra, không thể không kể tới ứng dụng Z Launcher trên Android được đánh giá cao bởi cả chuyên gia lẫn người dùng.
Robert Morlino, phát ngôn viên của Nokia Technologies, từng cho biết Nokia sẽ sớm trở lại thị trường điện thoại nhưng với một diện mạo hoàn toàn khác. Hãng sẽ chịu trách nhiệm thiết kế, trong khi đó, một nhà sản xuất khác sẽ lo công đoạn sản xuất và lắp ráp điện thoại
Với cách làm như vậy, Nokia sẽ không phải đối mặt với những nguy cơ tiềm ẩn ở một mảng kinh doanh họ đã rời xa quá lâu và chưa thể bắt nhịp với thị hiếu khách hàng hiện nay. Tất nhiên cái giá phải trả sẽ là lợi nhuận thấp hơn hẳn.
Cuối cùng, còn khá nhiều thời gian cho Nokia chuẩn bị cho màn trở lại hoành tráng. Do đó không cần quá vội vàng, cứ chậm mà chắc, đó mới là thứ người hâm mộ cần lúc này.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO