Những lưu ý cần biết khi thiết kế in túi giấy cho doanh nghiệp tạo sự khác biệt

Hiện nay, túi giấy ngày càng được sử dụng phổ biến. Các hãng thời trang lớn như Zara, Gucci,…; các hãng thức ăn nhanh như McDonald’s, KFC,… hay ngay cả các hãng thiết bị điện tử cũng dần chuyển qua sử dụng túi giấy để đựng sản phẩm. Người ta sử dụng túi giấy như một phụ kiện thời trang, có thể sử dụng vì bảo quản những sản phẩm giữ được hương vị tốt hơn, cũng có thể sử dụng túi giấy để góp phần bảo vệ môi trường,… Thiết kế in túi giấy cho doanh nghiệp là công cụ giới thiệu sản phẩm hay, quảng bá thương hiệu của công ty vô cùng hữu ích. Vì vậy bạn cần lưu ý khi đặt thiết kế và in túi giấy carton giá sỉ để làm sao đạt được hiệu quả tối đa trong chiến dịch marketing của doanh nghiệp.

thiet ke in tui giay

Tạo sự khác biệt

Nguyên tắc đầu tiên khi thiết kế in túi giấy cho doanh nghiệp chính là phải tạo ra sự khác biệt. Nhà thiết kế nên nhớ rằng người đi mua hàng luôn dùng mắt để xem hàng trước khi xem xét kỹ các chi tiết bên ngoài sản phẩm. Do đó việc sử dụng hình ảnh khi thiết kế túi giấy để truyền tải thông điệp sản phẩm là hết sức quan trọng, nó sẽ tạo một sự giao tiếp bằng mắt với nhiều cảm xúc tích cực.

Bắt mắt

Người đi mua hàng thường thiếu kiên nhẫn để xem toàn bộ thương hiệu đang trưng bày trên kệ mặc dù họ đang đứng ngay quầy hàng mà họ cần mua. Yêu cầu đặt ra là, thiết kế in túi giấy cho doanh nghiệp, in bao bì giấy chất lượng không chỉ cần nhất quán với hệ thống nhận dạng thương hiệu mà còn phải bắt mắt để được người đi mua hàng nhận biết nhanh nhất. Hiện nay rất nhiều shop hay nhân viên tự làm túi giấy tuy nhiên không thể chất lượng và bắt mắt như ngoài cửa hàng được.

Thiết kế phải khuyến khích tiêu dùng

Khi thiết kế túi giấy, phải chú trọng đến việc sử dụng trong thực tế. Hình dáng vừa tay, cách mở thuận tiện, lưu trữ dễ dàng… Những yếu tố này sẽ khiến cho tốc độ tiêu thụ sản phẩm tăng lên đáng kể.

Một phương thức khác để gia tăng nhu cầu sử dụng của sản phẩm, đó là mở rộng tình huống sử dụng ở những thời điểm khác nhau, thời gian khác nhau trong ngày. Phổ biến nhất là các loại in túi giấy, bao bì “on the go” – mọi lúc, mọi nơi.

Hướng đến sự bền vững

Các nhà thiết kế luôn phải ghi nhớ rằng người tiêu dùng ngày càng quan tâm nhiều đến môi trường. Họ sẽ rất nhạy cảm và trở nên khó chịu với những sản phẩm làm hại môi trường sống của họ. Ngày nay, những sáng kiến về phát triển túi giấy, in bao bì không gây hại đến môi trường thường được xuất phát từ yêu cầu của nhà bán lẻ .

Điều này chứng tỏ họ đã sớm nhận ra sự quan tâm của người mua hàng trong vấn đề này và sẵn sàng ủng hộ những phát kiến mới, thân thiện hơn với môi trường. Tuy nhiên, không hẳn người mua hàng nào cũng nhận thức được vấn đề này. Vì vậy, những nhà thiết kế luôn phải chú tâm vào việc truyền tải những lợi ích này một cách rõ ràng, cụ thể, đơn giản và dễ hiểu.

Một số lưu ý khi thiết kế in túi giấy cho doanh nghiệp

– Nên thiết kế tinh tế đơn giản, làm nổi bật tên công ty, nhấn mạnh vào logo, thương hiệu

– Có thể sử dụng hoa văn để làm cho túi trở nên sinh động

– Thông thường, logo công ty thường được đặt ở giữa, tuy nhiên đây không phải là điều bắt buộc

– Nên sử dụng phối kết hợp màu sắc sao cho tạo được điểm nhấn của thương hiệu

– Thông tin liên hệ cần được để nhỏ gọn tinh tế

– Không nên dùng các hình ảnh raster

– Chú ý vấn đề tràn nền và mép túi

Việc lựa chọn chất liệu giấy có thể sẽ ảnh hưởng đến quy cách gia công, in ấn. Thông thường để bảo đảm độ chắc chắn, dày dặn cho túi thì người ta sẽ chọn các chất liệu như Couche 300 hoặc C250, giấy Ivory, Bristol.

Đối với những khách hàng là công ty, doanh nghiệp nước ngoài thì sẽ ưa chuộng chất liệu giấy Kraft hơn vì nó có tốc độ phân hủy nhanh và bảo vệ môi trường tốt hơn. Tuy nhiên giấy Kraft lại có bề mặt sần, hút mực nhiều nên màu sắc không được sắc nét, bóng bẩy.

Một số kích thước phổ biến của thiết kế in túi giấy cho doanh nghiệp

Thông thường thì túi giấy sẽ có rất nhiều kiểu dáng cùng những tên gọi khác nhau như túi giấy Kraft, thiết kế in túi giấy ép kim hay túi giấy thời trang. Túi giấy có ưu điểm là có thể để thẳng đứng, không bị mất form hay nằm xẹp xuống như các loại túi vải, túi nilon khác do có cấu trúc định hình nhờ tính cứng và màu giấy mờ đục, không thể nhìn thấy được bên trong đựng sản phẩm gì. Có rất nhiều kích cỡ khác nhau để in túi giấy đẹp tùy thuộc vào yêu cầu của người dùng và sản phẩm đựng trong túi giấy.

Sử dụng túi giấy sẽ góp phần nâng tổng giá trị của sản phẩm hay quà tặng về cả hình thức hay chất lượng. Mặt khác đối với người mua sản phẩm hoặc được nhận quà thì chiếc túi giấy còn đi theo họ trong một thời gian sau đó. Không có bất cứ quy định cụ thể nào về kích thước túi giấy, nhưng những kích thước thông dụng sẽ giúp đựng được nhiều sản phẩm. Chính vì vậy cần phải tính toán kỹ lưỡng kích thước túi giấy theo khổ in, nhu cầu và mục đích sử dụng.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO