Máy tính bảng được trang bị bộ vi xử lý Intel SoFIA mang thương hiệu Việt Nam

Bộ vi xử lý máy tính Intel Atom x3 với tên mã “SoFIA”  được tích hợp nền tảng truyền thông đầu tiên của Intel tại thị trường Việt Nam. Đồng thời, bộ vi xử lý này cũng đã được trang bị trên một số sản phẩm do Việt Nam sản xuất.

Máy tính bảng được trang bị bộ vi xử lý Intel SoFIA mang thương hiệu Việt Nam


SoFIA là một hệ thống tích hợp trên chip (SoC) chi phí thấp với các nhân xử lý Intel Atom 64-bit dành cho máy tính bảng, điện thoại thông minh và các thiết bị lai giữa máy tính bảng và điện thoại. SoFIA có các phiên bản 4G LTE và 3G.
Tại Việt Nam, Intel chỉ mới giới thiệu đến người dùng phiên bản Intel Atom x3 – C3230RK bao gồm bộ vi xử lý 4 nhân 64-bit Intel Atom CPU và được tích hợp modem 3G. Về phương diện đồ họa thì Intel Atom x3 – C3230RK có bộ xử lý đồ họa Mali 450 MP4 GPU hỗ trợ OpenGL ES 2.0, video chất lượng chuẩn HD, hỗ trợ 2 camera song song (camera trước 5MP và camera sau 13 MP).
Bà Sherry Boger – Tổng giám đốc Nhà máy Intel Products Việt Nam, giới thiệu về bộ vi xử lý Intel SoFIA
Công nghệ 3G tốc độ cao của bộ vi xử lý này tương tác với các đối tác cung cấp mạng lưới di động toàn cầu và hỗ trợ chuyển vùng dữ liệu (Roaming). Đồng thời, bộ vi xử lý SoFIA hỗ trợ các khả năng kết nối đa dạng và đầy đủ như WiFi, Bluetooth, GPS và GNSS.
Hiện đối tác của Intel là công ty Masscom (một thương hiệu Việt Nam) đã trang bị bộ vi xử lý Intel Atom x3 cho dòng máy tính bảng Masstel Tab 705. Thiết bị này sử dụng bộ vi xử lý 4 nhân 64-bit Intel Atom x3 – C3230RK, màn hình 7 inch, 1 GB RAM, 8 GB bộ nhớ trong, hỗ trợ 2 khe cắm SIM, chạy hệ điều hành Android 5.1 với giá bán lẻ đề xuất là 1,89 triệu đồng.
Một đối tác khác của Intel là Công ty Cổ phần Thế Giới Số – Digiworld Corporation (Digiworld) cho biết trong thời gian gần nhất sẽ ra mắt ba sản phẩm máy tính bảng CINK. Các sản phẩm này đều được trang bị bộ vi xử lý Intel Atom x3 với mức giá dao động từ 1.5 triệu đến 5.5 triệu đồng.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO