Loài rắn Boomslang với nọc độc cực kỳ nguy hiểm

Loài rắn Boomslang với nọc độc cực kỳ nguy hiểm

Loài rắn xanh Boomslang là một trong những loài rắn độc rất nguy hiểm đối với con người và hiện có rất nhiều tại các nước miền Nam châu Phi với nọc độc có thể khiến cho  người bị nó tấn công đi tiểu ra máu và khả năng sống sót là rất ít.

Loài rắn Boomslang với nọc độc cực kỳ nguy hiểm


Rắn lục Boomslang (có tên khoa học Dispholidus typus) là một loài rắn kịch độc có chiều dài in trung bình khoảng 100-160 cm, có con dài tới 183 cm.
Loài rắn này có mắt khá lớn, đầu hình quả trứng, con đực có màu xanh lá cây sáng với đầu pha màu xanh và đen, con cái có thể có màu nâu, có các răng nanh dài 3-5 mm và đường kính gần 0,5 mm. Đặc biệt loài rắn này lại có thị giác khá tốt ngang ngửa với người bình thường.

Loài rắn Boomslang với nọc độc cực kỳ nguy hiểm

Loài rắn xanh này sống chủ yếu ở khu vực Nam Phi và chủ yếu ăn các loại động vật lưỡng cư nhỏ như thằn lằn, cóc, thỉnh thoảng ăn một số động vật có vú nhỏ, chim và trứng chim bằng cách nuốt chửng. Những trường hợp người bị Boomslang cắn trước đó được ghi nhận rất ít. Thậm chí vào đầu những năm 1950 người ta vẫn nghĩ rằng loài rắn này là vô hại đối với con người.
Đáng chú ý, độc tố của rắn lục Boomslang không chỉ gây ra những triệu chứng bên ngoài như đau đầu, buồn nôn, buồn ngủ, lo lắng bồn chồn mà nó còn gây ra chửng rối loạn đông máu. Nguyên nhân do nọc độc của rắn chứa chất hemotoxin, một hóa chất có thể phá hủy các tế màu đỏ, gây rối loạn đông máu, sụt giảm chức năng nội tạng và thoái hóa mô.

Loài rắn Boomslang với nọc độc cực kỳ nguy hiểm

Kinh hoàng hơn, nạn nhân khi bị chất độc phát tác sẽ khiến xuất huyết não và cơ, đồng thời làm cho máu ở bên trong có thể rỉ ra tất cả các lỗ thông trên cơ thể, như nướu răng, mũi, mắt, tai, và thậm chí ngay cả khi nạn nhân vô tình bị một vết thương nhỏ nhất. Không những thế máu cũng sẽ chảy ra ngoài qua phân, nước tiểu, nước bọt, nôn mửa và in cứ thế khiến nạn nhân chết.

Loài rắn Boomslang với nọc độc cực kỳ nguy hiểm

Rắn lục Boomslang có thể mở rộng miệng tới 170 độ để tấn công vào tay và chân người. Tuy nhiên điều nguy hiểm ở chỗ, chất độc từ vết cắn của nó thường âm thầm phát tác trong một thời gian dài khiến không ít người không biết rõ về loài rắn này chủ quan không cứu chữa kịp thời.
Chỉ sau vài giờ, thậm chí là một ngày, nạn nhân mới bắt đầu thấy có triệu chứng, thậm chí có nạn nhân báo cáo mình nhìn thấy một “đốm vàng” có thể do chảy máu trong mắt gây ra.
Được biết Boomslang là một loài rắn bản địa ở vùng phụ cận Sahara ở Châu Phi. Ngoài khả năng độc tố kinh hoàng, Boomslang cũng được biết đến là loài rắn có khả năng ngụy trang săn mồi điệu nghệ. Nó có thể dựng đứng chẳng khác gì cành cây để mai phục con mồi.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO