Công nghệ cảm biến vân tay mới của Snadragon 820

Snapdragon 820 sẽ sử dụng nền tảng mới của Qualcomm có tên Zenoth. Đây là một nền tảng điện toán “có nhận thức”, có nghĩa là nó có thể dự đoán nhu cầu của người dùng để nhanh chóng đưa ra hành động trước.

Công nghệ cảm biến vân tay mới của Snadragon 820


Bên trong Snapdragon 820 là các nhân CPU tùy chỉnh ARMv8 của Qualcomm. Hiện chúng ta chỉ biết nhân CPU này được gọi là Kryo và nó là một CPU 64-bit.
Qualcomm cho biết họ sẽ bắt đầu gửi sản phẩm mẫu Snapdragon 820 tới các hãng sản xuất thiết bị di động vào cuối năm 2015. Điều này đồng nghĩa với việc những thiết bị đầu tiên được trang bị Qualcomm Snapdragon 820 sẽ xuất hiện vào năm 2016.

Công nghệ cảm biến vân tay mới của Snadragon 820

Công nghệ nhận diện vân tay mới ra mắt của Qualcomm có tên là Sense ID, sử dụng sóng siêu âm để xác định chủ thể. Điểm đặc biệt của Sense ID là nó có thể đọc được những chi tiết siêu nhỏ trên ngón tay như lỗ chân lông, do vậy cho khả năng đọc vân tay chính xác hơn. Nó nhạy và chính xác tới nỗi dù tay bạn đang bẩn, bị ướt, dính mỡ, Sense ID vẫn có thể nhận diện dễ dàng.
Qualcomm cũng cho biết, công nghệ Sense ID có thể vận hành khá tốt thông qua các chất liệu như sát không rỉ, nhôm, nhựa, kính cường lực và sapphire. Việc này trực tiếp giúp các đối tác của Qualcomm có thể dễ dàng hơn trong khâu thiết kế sản phẩm và tuỳ ý tích hợp công nghệ này ở bất kỳ vị trí nào trên một thiết bị di động.
Công nghệ Sense ID sẽ được tích hợp trong hai chipset mới nhất là Snapdragon 425 và 810. Quan trọng hơn, tất cả các dòng SoC Snapdragon của năm ngoài như 400, 600 và 800 đều sẽ được nâng cấp công nghệ này.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

CHAT 💬 ZALO